Kế hoạch tham quan du khảo về nguồn năm học 2016 – 2017

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH TÂN CÔNG SÍNH B

Số: 49-KH/LĐ.TCSB

Tân Công Sính, ngày 04  tháng 4 năm 2017

V/v Tham quan du khảo về nguồn

Căn cứ vào chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017 của Hội đồng Đội huyện Tam Nông;

Căn cứ vào chương trình công tác Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016 – 2017 của Liên đội trường TH Tân Công Sính B;

Căn cứ vào ý kiến chỉ đạo của BGH trường TH Tân Công Sính B;

Căn cứ vào nhu cầu và nguyện vọng của các em Đội viên;

Căn cứ vào tình hình thực tế của Liên đội,

Liên đội Trường TH Tân Công Sính B lập kế hoạch du khảo về nguồn nội dung cụ thể như sau:

1. Mục đích – Yêu cầu:

– Giúp cho các em biết được một số di tích lịch sử cách mạng, biết được truyền thống đấu tranh vẻ vang của dân tộc trong thời kì kháng chiến.

– Tạo môi trường vui chơi lý thú, bổ ích cho các em sau những giờ học căng thẳng. Để các em có những trải nghiệm tham quan thực tế phục vụ cho nhu cầu học tập.

– Hoạt động phải mang tính giáo dục truyền thống cao, chú ý đảm bảo sự an toàn của học sinh khi tham gia.

1. Thời gian – Địa điểm:

Chia thành 02 đợt

* Đợt 1:

– Địa điểm: Khu di tích đồi Túp Dụp – Chùa Ba Chúc – KDL Vạn Hương Mai.

– Thời gian: 01 ngày (Thứ Bảy, ngày 06/5/2017)

* Đợt 2:

– Địa điểm: Lăng cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – Bảo tàng Đồng Tháp – Công viên thiếu nhi.

– Thời gian: 01 ngày (Chủ nhật, ngày 07/5/2017)

III. Đối tượng tham gia:

Các học sinh tham gia tốt phong trào Ống tre Bác Hồ:

1. Số lượng tham gia:

+ Tổng số học sinh: 80 em.

+ Tổng số giáo viên: 10

1. Nội dung:

– Tổ chức cho học sinh tham quan 02 đợt:

+ Đợt 1: đối với các em tham gia phong trào ống tre Bác Hồ đạt số tiền từ 330.000đ (Có 55 học sinh) với các địa điểm Khu di tích đồi Túp Dụp – Chùa Ba Chúc – KDL Vạn Hương Mai..

+ Đợt 2: đối với những em tham gia phong trào nuôi heo đất đạt số tiền trên 150.000đ nhưng dưới 330.000đ (Có 25 học sinh) với các địa điểm Lăng cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc – Bảo tàng Đồng Tháp – Công viên thiếu nhi.

– Sinh hoạt tập thể: chơi một số trò chơi,tham gia trả lời câu hỏi có thưởng xung quanh các vấn đề về Đội TNTP Hồ Chí Minh, tiểu sử của cụ Nguyễn Sinh Sắc, Bác Hồ, Lịch sử địa phương và đất nước…

1. Thành phần tham dự :

– Ban giám hiệu

– Tổng phụ trách

– Giáo viên chủ nhiệm

– Y tế học đường

– Giáo viên bộ môn

1. Phương tiện:

Thuê Ô tô

VII. Dự trù kinh phí:

+ Nguồn kinh phí:

Trích từ quỹ phong trào ống tre Bác Hồ

+ Chi kinh phí:

• Chi thuê xe – tàu: 8.600.000đ
  • Thuyết trình viên: 500.000đ
  • Chi nước uống: 000đ
  • Tiền ăn: 4.500.000đ
  • Vé vào cổng và trò chơi: 5.600.000đ

Tổng cộng: 19.600.000đ (Mười chín triệu sáu trăm nghìn đồng).

VIII. Nội dung chương trình: (Nội dung chương trình chi tiết kèm theo).

Trên đây là kế hoạch du khảo về nguồn năm học 2016 – 2017 của Liên đội Trường TH Tân Công Sính B.

TPT                                                                                         TM. BCH Liên Đội

DUYỆT CỦA BGH