Nổ lực phấn đấu của một trường vùng sâu được lên chuẩn Quốc Gia

C1Văn nghệ – Hát múa bài học sinh đất Sen Hồng

 

Vào lúc 13 giờ 30 phút, ngày 13 tháng 11 năm 2020 tại trường Tiểu học Tân Công Sính đã long trọng tổ chức buổi lễ đón nhận Bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia và kỹ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Qua quá trình phấn đấu nhiều năm liền, đến nay trường tiểu học Tân Công Sính đã được đón nhận bằng công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Có được thành tựu này là nhờ sự lãnh chỉ đạo sát sao của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT huyện Tam Nông, cũng như sự quyết tâm, nổ lực phấn đấu của Chi Bộ đảng, Ban giám hiệu, các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội TNTP Hồ Chí Minh cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và sự tích cực học tập rèn luyện của học sinh.

Đến dự buổi lễ gồm có:

– Thầy Nguyễn Văn Kết, Phó trưởng phòng Giáo dục huyện Tam Nông.

– Thầy Phạm Phước Sang, chuyên viên PGD huyện Tam Nông.

Đại diện cho chính quyền địa Phương có:

– Ông Trần Như Thảo,  CT MTTQVN xã Tân Công Sính.

– Ông Nguyễn Chí Khởi,  PCT UBND xã Tân Công Sính.

Cùng các ban ngành đoàn thể của xã, đặc biệt là sự có mặt trên 40 GV của trường qua nhiều thế hệ và 50 PHHS cùng đến dự với những tâm trạng vô cùng xúc động trước sự lớn mạnh của trường theo thời gian.

C4Thầy Nguyễn Văn Kết, Phó Trưởng phòng GD&ĐT Tam Nông tặng lẵng hoa chúc mừng trường TH Tân Công Sính đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

 

Thầy Nguyễn Minh Đạo, hiệu trưởng nhà trường đã tóm tắc lại quá trình hoạt động và xây dựng trường chuẩn Quốc gia qua 5 hoạt động dựa trên 5 tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc Gia (Về công tác tổ chức quản lý – Về Cán bộ quản lý, Giáo viên, Nhân viên và học sinh – Về cơ sở vật chất và thiết bị dạy học – Về quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội – Về Hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục). Trong báo cáo có nêu rõ:

– Qua những năm tháng miệt mài phấn đấu, Hội đồng trường tiểu học Tân Công Sính đã ra sức xây dựng theo 5 tiêu chuẩn qui định. Để có được cảnh quan tươi đẹp hôm nay không thể kể đến những giọt mồ hôi thấm đẫm trên áo của thầy – trò và các bậc phụ huynh HS nhà trường những năm qua. Giữa bộn bề công việc, với nhiều khó khăn trăn trở nhưng lúc nào tập thể nhà trường cũng luôn tâm niệm rằng:

“Hãy nuôi dưỡng bản thân bằng niềm tin sắt đá,
Ý chí vững vàng ắt hẳn sẽ thành công”

Đó là những ý chí quyết tâm và những nhọc nhằn cực khổ mà cả thầy và trò của trường đã dày công vun vén, những giọt mồ hôi, những đêm dài với từng trang giáo án … để chúng ta có được ngày hộm nay.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC CỦA BUỔI LỄ

 C5

C2

Trần Thanh Tâm – GVCN lớp 2/4