Trường TH Tân Công Sính B tổ chức hoạt động tham quan du khảo về nguồn

SAM_2271

Nhằm chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5, kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15/5. Trường TH Tân Công Sính B đã tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động tham quan du khảo về nguồn vào các ngày 06-07/5/2017 tại các địa điểm Lăng cụ Phó bảng, Bảo tàng Đồng Tháp, Khu di tích đồi Tức Dụp, Khu di tích nhà mồ Ba Chúc, KDL Vạn Hương Mai.

SAM_2268

Tham gia hoạt động về nguồn lần này có 79 em học sinh, đây là những em đã tham gia tốt phong trào “Ống tre Bác Hồ”. Thông qua chuyến tham quan này các em đã được giáo dục về truyền thống cách mạng, tìm hiểu quá trình sinh hoạt và đấu tranh chống giặc ngoại xâm của cha ông ngày trước, tìm hiểu những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh thực tế, các em được tham gia các trò chơi lý thú phù hợp với lứa tuổi. Hoạt động đã thực sự thu hút các em học sinh giúp các em vui vẻ, phấn khởi hơn sau những giờ học căng thẳng, Không chỉ vậy đây còn là một trải nghiệm, một chuyến tham quan thú vị, bổ ích để lại trong lòng mỗi một học sinh những cảm xúc, những kỷ niệm khó phai mờ.

Người viết: Quang Trung.