Liên đội Trường Tiểu học Tân Công Sính tổ chức Diễn đàn Lắng nghe ý kiến về các quyết định có liên quan đến trẻ em trong trường học, năm học 2023 – 2024.

Thực hiện theo Chương trình thi đua Công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Tam Nông năm học 2023 – 2024 và Kế hoạch số 20-KH/THTCS. Chiều ngày 01/12/2023, tại sân trường điểm chính Trường Tiểu học Tân Công Sính, Liên đội đã long trọng tổ chức Diễn đàn Lắng nghe ý kiến về các quyết định có liên quan đến trẻ em trong trường học, năm học 2023 – 2024.

05Diễn đàn “Lắng nge ý kiến về các vấn đề có liên quan đến trẻ em trong trường học, năm học 2023 – 2024, Trường TH Tân Công Sính

Tham gia diễn đàn:

– Về phía chính quyền địa phương xã Tân Công Sính có ông Trần Hữu Thành, Đảng uỷ viên, Trưởng Công an xã; ông Trần Văn Út Nữa, Bí thư Xã đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội xã; ông Lê Văn Ngay, công chức Lao động Thương binh và Xã hội.

– Về phía nhà trường có Cô Cao Thanh Thuỷ, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; cô Nguyễn Thị Thuý, nhân viên y tế, Phó ban Tư vấn học đường; thầy Nguyễn Hoàng Em, giáo viên Tổng phụ trách Đội cùng quý thầy cô chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, nhân viên, Ban đại diện cha mẹ học sinh và hơn 250 em học sinh khối 2,3,4,5 điểm chính.

Diễn đàn được tổ chức nhằm giúp cho các em có cơ hội bày tỏ ý kiến, nguyện vọng, mong muốn về quyền và bổn phận của trẻ em, về các vấn đề có liên quan đến học tập, an ninh, an toàn của các em khi đến trường, về các chế độ chăm lo cho học sinh,….  Giúp cho các em hiểu đúng nội dung và bổn phận mà trẻ được hưởng theo quy định của Luật trẻ em 2016, từ đó các em học sinh nhận thức được lợi ích to lớn do được hưởng đầy đủ quyền được bảo vệ bản thân và hiểu rõ bổn phận, nâng cao ý thức trách nhiệm thực hiện các bổn phận của mình. Trên cơ sở đó quý cô chú đại diện bên chính quyền địa phương, đại diện Hội cha mẹ học sinh, Ban lãnh đạo nhà trường, quý thầy cô giáo sẽ lắng nghe, tiếp nhận và có kế hoạch thúc đẩy việc thực hiện quyền của trẻ em, chăm lo, giáo dục trẻ em ngày càng tốt hơn, nâng cao nhận thức cộng đồng, gia đình và bản thân của trẻ em trong việc tham gia xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, đặc biệt là môi trường trong trường học.

02 01 01.201.1Học sinh phát biểu ý kiến – mong muốn tại Diễn đàn

Tại diễn đàn, đại diện bên chính quyền địa phương, đại diện cha mẹ học sinh, Ban lãnh đạo nhà trường, quý thầy cô giáo đã nhận được tổng cộng 12 ý  hỏi trực tiếp, 24 ý kiến gửi giấy từ học sinh 02 điểm phụ và điểm chính. Các ý kiến của em phần lớn xoay quanh về mong muốn nhà trường, địa phương:

– Sửa chữa một số cơ sở vật chất trường bị cũ, bị hư, xuống cấp.

– Xây dựng khu vui chơi thiếu nhi, sân cầu lông, bóng đá.

– Sự hỗ trợ cho học sinh khó khăn, nghèo, cận nghèo.

– Quyền lợi của học sinh từ BHYT và BHTN.

– An toàn GT trước cổng trường.

– Xử lý, giáo dục học sinh cá biệt về đạo đức, hành vi trong trường học.

– Tâm lý lứa tuổi, sức khoẻ.

– Phong trào, hoạt động Liên đội, hoạt động các Câu lạc bộ.

Qua đó, Chủ toạ đã trả lời trực tiếp 15 ý kiến , trả lời bằng thư cho 17 ý kiến, tiếp thu báo cáo lãnh đạo xã giải quyết 04 ý kiến.

08 09 07 06Chủ toạ diễn đàn trả lời ý kiến – mong muốn của học sinh

Kết thúc diễn đàn, Chủ toạ đã chọn ra 15 học sinh có câu hỏi, ý kiến hay và thiết thực nhất. Trong đó có 09 ý kiến của học sinh điểm chính và 06 ý kiến được học sinh điểm phụ gửi về trước diễn đàn.

10Trao quà cho học sinh điểm chính có ý kiến – mong muốn hay nhất tại Diễn đàn

Nguyễn Hoàng Em – GV TPT.