Liên đội Trường Tiểu học Tân Công Sính tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Trẻ em với chủ đề “Giáo dục sức khỏe tuổi dậy thì và kỹ năng xử lý một số vết thương thường gặp”

11Cô Nguyễn Thị Thúy, nhân viên y tế trường học tuyên truyền, giáo dục “Sức khỏe tuổi dậy thì”

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Câu lạc bộ Trẻ em. Ngày 22/02/2023, tại sân trường thuộc điểm chính, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Trẻ em Trường Tiểu học Tân Công Sính đã tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ với chủ đề “Giáo dục sức khỏe tuổi dậy thì và kỹ năng xử lý một số vết thương thường gặp”.

Đây là lần sinh hoạt thứ 03 theo hướng sinh hoạt mở rộng cho cả các em học sinh ngoài CLB thuộc khối 4 và 5 với 03 buổi sinh hoạt tại 03 điểm trường. Tổng số học sinh tham gia trong 03 buổi sinh hoạt là 228 em.

Tại buổi sinh hoạt, các em được cô Nguyễn Thị Thúy, nhân viên y tế trường học tư vấn những vấn những nội dung xoay quanh về sức khỏe tuổi dậy thì như:

– Những dấu hiệu, những thay đổi của cơ thể, suy nghĩ, tính tình của học sinh nam và học sinh nữ.

– Những bệnh thường gặp có liên quan đến sự dậy thì và cách phòng bệnh, giữ gìn sức khỏe của tuổi dậy thì.

– Hướng dẫn kỹ năng băng bó, xử lý một số vết thương thường gặp.

02Học sinh tham gia thực hành xử lý vết thương ngoài da

Kết thúc buổi sinh hoạt, các em được tham gia một vài hoạt động vui chơi như trắc nghiệm những kiến thức cơ bản về những nội dung đã sinh hoạt, thi đua thực hành xử lý vết thương.

04Học sinh tham gia phần trắc nghiệm vui cuối buổi sinh hoạt

Dự kiến buổi sinh hoạt CLB Trẻ em lần 04 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 4 cũng theo hình thức sinh hoạt mở rộng với chủ đề “Kỹ năng an toàn bơi lội”

Nguyễn Hoàng Em – GV TPT.