Trường TH Tân Công Sínhtổ chức Hội khoẻ Phù Đổng cấp trường, năm học 2023 – 2024.

Sáng ngày 28/10/2023 thầy và trò trường Tiểu học Tân Công Sính đã hào hứng cùng nhau tổ chức “Vòng chung kết môn bóng đá mini nam; môn chạy 60 mét nam– nữ và bật xa tại chổ nam – nữ”. Tại điểm chính của trường Tiểu học Tân Công Sính.

Đến dự buổi khai mạc Hội khỏe phù đổng gồm có các đồng chí; Đ/c Cao Thanh Thủy – BTCB- HT nhà trường, đ/c Dương Thị Mộng Nhi – P.HT nhà trường, đ/c Nguyễn Trung Tín- CT CĐ trường cùng với 20 CBGVNV trường tham dự.

Tham gia hội thi có các nhóm học sinh đại diện lớp đến từ các khối 1+2+3+4+5 cùng với rất nhiều giáo viên, nhân viên hỗ trợ. Và hơn hết là đông đảo phụ huynh đến xem và cổ vũ. Khi tham gia các nhóm sẽ trải qua 3 phần thi:

Phần 1: Bóng đá mini nam

Ảnh: Các em học sinh đá bóng

Phần 2: Môn chạy 60 mét nam– nữ

Điền kinh đã có lịch sử lâu đời, có nhiều nội dung và được đưa vào thi đấu
chính thức tại các thế vận hội. Điền kinh là nền tảng phát triển các tố chất thể
lực, và là cơ sở để phát triển các môn thể thao khác, điền kinh bao gồm các hoạt
động như. Đi, chạy, nhảy, ném, đẩy….song chạy là một trong những kĩ năng
vận động cơ bản nhất của con người, có giá trị thực dụng lớn, đồng thời cũng là
biện pháp rất có hiệu quả để tăng cường sức khoẻ và phát triển toàn diện cơ thể.
Chạy 60m thuộc nội dung hoạt động có chu kỳ của môn học điền kinh. Cho
nên chạy 60m không chỉ là nội dung có sức hấp dẫn mạnh mẽ nhất mà còn là
phương pháp phát triển sức nhanh và mạnh tuyệt vời cho các môn thể thao khác,
chạy 60m là nội dung học chính khoá trong trường tiểu học. Thông qua thành
tích chạy 60m người ta có thể đánh giá phần nào trình độ điền kinh và nói riêng
và trình độ thể thao nói chung của học sinh bậc học tiểu học.

Phần 3:  Bật xa tại chổ nam – nữ

Bật xa tại chỗ là những mặt riêng biệt về khả năng vận động của con
người.Tố chất thể lực là cơ sở để tiếp thu và thực hiện kỹ thuật, chiến thuật. Tố
chất thể lực càng tốt thì càng tiếp thu và vận dụng nhanh kỹ thuật, ngược lại kỹ
thuật càng tốt thì càng thể hiện được tốt trình độ thể lực. Tố chất thể lực gồm
có: sức mạnh, sức nhanh, sức bền, khéo léo và mềm dẽo.Việc phát triển các tố
chất ở lứa tuổi này khá thuận lợi và các cơ dễ biến đổi, hệ thần kinh điều hoà
tốt, khả năng co duỗi và khả năng thả lỏng cơ cao, các cơ quan vận động có thể
chịu đựng được những lượng vận động tĩnh, hoạt động khá lớn. Sự phát triển
các tố chất thay đổi tuỳ theo lứa tuổi.

Ảnh: Bật xa tại chỗ nữ

Mặc dù các em tham gia qua 3 phần thi rất mệt nhưng các em rất vui và phấn khởi. Đồng thời Giáo viên và Nhân viên hỗ trợ nhiệt tình để tạo cho các em một sân chơi lành mạnh. Thông qua các hoạt động của ngày hội nhằm tạo điều kiện để các em học sinh gặp gỡ, giao lưu học tập, đồng thời rèn luyện kỹ năng hoạt động ngoại khóa, kỹ năng giao tiếp và hợp tác với nhau. Nâng cao tinh thần đoàn kết và giáo dục thêm kỹ năng sống cho học sinh.

Qua 3 phần dự thi có rất nhiều nhóm lớp và cá nhân đạt giải trong ngày hội giao lưu hôm nay. Các em và phụ huynh rất vui mừng và hào hứng về kết quả đạt được. Ngoài việc nhận được phần thưởng kết quả từ Ban tổ chức các em còn nhận được Sữa Milo của trường phát cho các em.

10 8 7

Ban tổ chức, khách dự và học sinh chụp ảnh lưu niệm Kết quả đạt được trong Ngày hội khỏe Phù đổng cấp trường, năm học 2023-2024.

Phạm Thị Triết- GVCN lớp 2/1