SINH HOẠT CLB TRẺ EM VỚI CHỦ ĐỀ “TRẺ EM VỚI TUỔI DẬY THÌ”

TRƯỜNG TIỂU HỌC TÂN CÔNG SÍNH TỔ CHỨC SINH HOẠT CLB TRẺ EM VỚI CHỦ ĐỀ “TRẺ EM VỚI TUỔI DẬY THÌ”

Ngày 11/3/2021, tại điểm chính trường Tiểu học Tân Công Sính, Tổ tư vấn học đường cùng phối hợp với Ban phụ trách Đội đã tổ chức buổi sinh hoạt CLB trẻ em mở rộng với chủ đề “Trẻ em với tuổi dậy thì”

z2373615835588_40e39b41b49963e4fff640ca284d3215

Nhân viên y tế trường học tư vấn về đặc điểm và sức khoẻ của tuổi dậy thì

Tham gia buổi sinh hoạt có 25 em là thành viên của CLB trẻ em và hơn 30 em ngoài CLB, tất cả đều là học sinh khối 5 thuộc điểm chính. Nội dung buổi sinh hoạt gồm 02 phần.

Phần 01 do cô Nguyễn Thị Thuý, nhân viên y tế nhà trường tư vấn về:

– Khái niệm tuổi dậy thì.

– Những đặc điểm cơ bản của tuổi dậy thì đối với nam và nữ.

– Một số bệnh thường gặp ở tuổi dậy thì và cách điều trị, khắc phục.

– Tư vấn vệ sinh, chăm sóc sức khoẻ ở tuổi dậy thì.

Phần 02 do thầy Nguyễn Hoàng Em, GV TPT Đội triển khai, gồm:

– Tư vấn về những suy nghĩ và hành động của tuổi dậy thì.

– Tư vấn về tình yêu và tình bạn ở tuổi dậy thì.

– Tư vấn về nhu cầu làm đẹp, ăn mặc phù hợp cho lứa tuổi dậy thì.

– Tư vấn về việc “Các em phải làm gì để bảo vệ bản thân trước những mối nguy bị xâm hại”.

Đây là lần sinh hoạt thứ hai của Câu lạc bộ trẻ em trong nhà trường. Lần 1 được sinh hoạt trong tháng 10/2020 với chủ đề “Trẻ em với tai nạn đuối nước”. Dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức sinh hoạt chủ đề “Trẻ em với tuổi dậy thì” cho học sinh khối 5 tại các điểm phụ”trong thời gian tới.

GV TPT Đội tư vấn về cách để bảo vệ bản thân trước những mối nguy bị xâm hại

Nguyễn Hoàng Em – GV TPT Đội